Van Phao Tự động đứng

60.000₫

Đối với hình thức chăn nuôi trang trại đặc biệt là chăn nuôi gia cầm có rất nhiều dụng cụ phục vụ hiệu quả cho công việc chăm sóc, nuôi dưỡng đàn vật nuôi. Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu về sản phẩm van phao đứng tự động, là một trong những dụng cụ trang trại tuy rất nhỏ nhưng...

Đối với hình thức chăn nuôi trang trại đặc biệt là chăn nuôi gia cầm có rất nhiều dụng cụ phục vụ hiệu quả cho công việc chăm sóc, nuôi dưỡng đàn vật nuôi. Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu về sản phẩm van phao đứng tự động, là một trong những dụng cụ trang trại tuy rất nhỏ nhưng lại có công dụng tuyệt vời. Sản phẩm này giúp tự động bơm, ngắt nước, cung cấp nước uống liên tục cho vật nuôi  đã có mặt ở hầu hết các cơ sở chăn nuôi lớn của nước ta.

Van Phao Tự động đứng

Van phao tự động đứng có cấu tạo như thế nào ?

Van phao đứng tự động  được là chủ yếu từ  kim loại hoặc nhựa. Tuy nhiên, hiện nay van phao đứng bằng nhựa được hầu hết các cơ sở chăn nuôi lớn ưa chuộng và sử dụng để thay thế van phao kim loại. Bởi tính năng ưu việt của nhựa là nhẹ, bền ( có thể sử dụng trong thời gian dài 5 – 10 năm ) và không bị ghỉ khi tiếp xúc với nước, lại rẻ hơn nhiều so với van kim loại.

Ở đây, chúng tôi sẽ giới thiệu van phao đứng tự động bằng nhựa. Loại van này có kết cấu cực kì đơn giản, van được đúc bằng nhựa khối có chiều cao 12cm, với 4 bộ phận cấu thành là :

Đầu cấp nước vào : 3,2 cm

Đầu cấp nước ra : cao 2 cm, rộng 1 cm.

Bộ phận lọc nước

Thân van ( trên thân van có danh giới mức ngắt nước tự động) : khi mực nước vào phao ngập 1cm, phao sẽ tự động ngắt nước. 

Van Phao Tự động đứng

Tại sao van phao tự động đứng lại được sử dụng nhiều ở các trang trại quy mô lớn?                                                                       

Dụng cụ chăn nuôi quy mô trang trại này có thiết kế nhỏ, gọn, thông minh và độ bền cao, là dụng cụ hỗ trợ đắc lực trong việc cung cấp nước uống liên tục cho vật nuôi, có thể tự động bơm khi hết nước và tự động ngắt khi nước đầy. Đối với các trang trại chăn nuôi quy mô lớn, số lượng đàn vật nuôi đông, việc cung cấp đủ nước là cực kì cần thiết, mất khá nhiều thời gian và công sức.

Van Phao Tự động đứng

Thiết bị này khi  sử dụng sẽ khắc phục được những hạn chế mà các van nước bình thường không thể có được. Với cơ chế hoạt đợn tự động giảm thiểu được thời gian, công sức chăm sóc vật nuôi cho người lao động. Tiết kiệm được nước, đảm bỏ nguồn nước sạch cung ứng cho vật nuôi, hạn chế tối đa dịch bệnh do nguồn nước cung cấp.

Hơn nữa, chi phí đầu tư cho một lần sử dụng khấ thấp mà thời gian sử dụng lại lâu dài ( đảm bảo từ 5 đến 10 năm ). Việc lắp đạt toàn bộ hệ thống nước với van nước đúng tự động lại khá dễ dàng. Bởi những lợi ích mà sản phẩm này mang lại, nên luôn được sử dụng rộng hầu hết cho tất cả các loại vật nuôi cả gia súc và gia cầm.

Hướng dẫn lắp đặt và sử dụng van phao tự động đứng

Cách lắp đặt và sử dụng van phao tự động không có gì khác so với van nước thông thường. Bởi van  hoạt động dựa trên cảm ứng từ tính không sử dụng điện nên việc lắp đặt cũng rất đơn giản.

Van Phao Tự động đứng

1. Hướng dẫn lắp đặt :

  • Bước 1: Đầu tiên hãy lên sơ đồ chi tiết cho đường ống nước và vị trí lắp van phao.Chuẩn bị  khoan lỗ 8 li và sử dụng ống nước có phi 21 hoặc phi 27.
  • Bước 2: Khoan một  lỗ 8 li trên thùng, máng hoặc vật chứa nước để lấy  vị trí nơi đặt van
  • Bước 3:  Sau đó uấn băng tan vào phần xoáy ốc để van không bị rò rỉ nước
  • Bước 4: Căn chỉnh độ sâu của van sao cho cho hợp lý, lắp chặt van cố định vào lỗ khoan theo thiết kế đã định. Sau đó mở hệ thống nước và vận hành thử.

Nếu bạn thấy nước cấp đầy đủ, van có thể tự động ngắt nước khi đầy và nước không bị rò rỉ là mọi việc đã hoàn thành.

Van Phao Tự động đứng

2. Hướng dẫn sử dụng

  • Van sử dụng cho hệ thống nước có áp lực nước tư 0,2kg đến 10 kg.
  • Cần kiểm tra định kỳ để bỏa dưỡng van, đảm bảo van luôn hoạt động tốt,  thường xuyên kiểm tra sau thời gian sử dụng từ  3-5 năm sử dụng
  • Lắp van nước nơi kín đáo tránh tác động từ bên ngoài

 Van phao đứng tự động là thiết bị tuy nhỏ mang lại nhiều lợi ích cho người chăn nuôi từ quy mô nhỏ đến quy mô tầm lớn, góp phần hiện đại hóa mô hình chăn nuôi trang trại. Khi chọn mua với số lượng lớn các bạn hãy đến những cơ sở kinh doanh dụng cụ chăn nuôi uy tín để được hỗ trợ tốt nhất. Thân mến !

icon icon icon