Bóng úm (sưởi) Hồng Ngoại

22.000₫ 30.000₫

Bóng úm hồng ngoại là dụng cụ chăn nuôi không thể thiếu trong ngành chăn nuôi. Nó giúp cho vật nuôi của bà con sinh trưởng và phát triển tốt, Đảm bảo nhiệt độ cho gà con, lợn con trong mùa giá lạnh

Bóng úm hồng ngoại được các bác nông dân lựa chọn rất nhiều vì giá thành rẻ, công dụng mang đến nhiều. Và có đầy đủ công suất từ 45-250W, phù hợp với tùng  mục đích của bà con

Bóng úm (sưởi) Hồng Ngoại

Hiện nay, ngành chăn nuôi gia cầm của Việt Nam vẫn và đang gặp nhiều khó khăn, chịu sự tác động biến đổi khí hậu, thiên tai, dịch bệnh … Vì vây, việc phát minh và đổi mới các thiết bị sử dụng trong chăn nuôi nhằm giảm bớt gánh nặng công việc, gia tăng sản xuất đang là việc rất cần thiết. Trong đó, bóng úm hồng ngoại là 1 trong số các loại dụng cụ chăn nuôi gà đang được sử dụng rộng rãi đã mang lại nhiều tác dụng thiết thực cho các trang trại chăn nuôi của nước ta. 

Bóng úm hồng ngoại là gi ?

Bóng úm (sưởi) Hồng Ngoại

Bóng úm hồng ngoại trong chăn nuôi gà hay còn gọi là bóng đèn hồng ngoại úm gà là một loại đèn có tác dụng biến đổi điện năng thành nhiệt năng và quang năng để tăng nhiệt độ sưởi ấm cho gà con khi trời lạnh. Trên thị trường có nhiều loại đèn úm gà khác nhau, người ta thường dựa theo chỉ số của bóng để chọn loại bóng phù hợp với từng loại gà, số lượng đàn gà và điều kiện chuồng nuôi.

Tác dụng của bóng đèn hồng ngoại úm gà ?

 

Bóng đèn hồng ngoại úm gà là loại đèn dùng để tăng nhiệt độ chuồng, đang  được sử dụng rộng rãi và mang lại nhiều lợi ích thiết thực nhất  là với những đàn gà con, khi cơ thể còn non, rất dễ mắc bệnh. tác dụng này hữu hiệu cả với đàn gà lớn khi thời tiết trở lạnh, với các loại vật nuôi khác như lợn, ngan, vịt…

 • Giúp tuần hoàn máu trong cơ thể của gà,  thúc đẩy quá trình trao đổi chất, làm cho vật nuôi khỏe mau lớn, da hồng hào tự nhiên.
 • Tăng nhiệt độ, giữ  ấm không khí trong chuồng trại nơi gà và các vật nuôi sinh sống. Hạn chế tối đa để vật nuôi không bị các bệnh truyền nhiễm như: cúm gà, tiêu chảy, thương hàn, các bệnh về đường hô hấp…
 • Ánh sáng nhẹ tác động trực tiếp lên cơ thể gà giúp cho hệ thần kinh luôn thoải mái, gà được thư giãn, giúp hấp thu tốt các dưỡng chất.
 • Ánh sáng tia hồng ngoại giúp chuyển hóa và hấp thụ canxi, phospho, vitamin D, A, E. Do đó, giúp cho vật nuôi không bị  còi xương, chậm lớn, làm cho  xương cứng cáp, khung xương phát triển vững chắc.
 • Ánh sáng tia hồng ngoại có khả năng xuyên thấu qua các lớp  chất độn chuồng nên có tác dụng kháng khuẩn ,ẩm mốc, tiêu diệt vi khuẩn  làm sạch môi trường sống vật nuôi.

Cấu tạo của bóng úm hồng ngoại

Bóng đèn hồng ngoại cấu tạo gồm 4 bộ phận chính :

 • Thân đèn: Được làm  bằng thủy tinh có khả năng chịu nhiệt cao,  đầu bóng có hình giống quả bầu dẹt, phần đuôi tráng lớp sơn màu đỏ nên ánh sáng chiếu ra ấm áp, dễ chịu, có màu tối sẫm. 
 • Dây tóc:  Làm bằng kim loại  mảnh, điện năng được biến đổi thàng nhiệt năng và quang năng tại đây.
 • Đui đèn: Được gắn liền với thân bóng và phần nối với dây tóc
 • Phần khí trơ bên trong đèn: Là phần khí  hoạt động bên trong đèn,  có tác dụng phát sáng khi dòng điện chạy vào.

Các chỉ số kỹ thuật của bóng úm hồng ngoại

Bóng úm (sưởi) Hồng Ngoại

– Hiệu điện thế 220V: Chỉ số này  thích hợp với nguồn điện có hiệu điện thế 220V.

– Chỉ số công suất tiêu thụ (Power Consumption) : được tính bằng đơn vị W, điều này có nghĩa cứ trong 1 giờ hoạt động bóng này sẽ tiêu tốn hết lượng điện được tính bằng W. Vị dụ : loại bóng 150 W, thì sau 1 giờ chiếu sáng sẽ tiêu thụ lượng điện là 150 W. 

– Hiệu suất ánh sáng (Luminous Efficacy) : Chỉ số này biểu thị khả năng chuyển điện thành ánh sáng được tính bằng lumen ánh sáng là 80lm/w (  có nghĩa cứ 1W điện tiêu thụ sẽ phát ra được 80 lumen ánh sáng ). Vậy, nếu loại bóng 100W sẽ phát ra 80 *100 = 8008 lumen ánh sáng.

Hướng dẫn sử dụng bóng úm gà hồng ngoại

Bóng đèn hồng ngoại úm gà rất dễ dàng sử dụng, tuy nhiên để đảm bảo hiệu quả và  sử dụng lâu dài nên tuân theo các nguyên tắc sau :

Bóng úm (sưởi) Hồng Ngoại

1. Lựa chọn bóng

Đối với mỗi vật nuôi khác nhau nên lựa chọn loại bóng có công xuất khác nhau. Đối với gà con sử dụng loại bóng có công xuất nhỏ khoảng 100W – 150W  tùy theo số lượng đàn gà và không gian chuồng. Đối vói gà trưởng thành thì có thể sử dụng những loại bóng có công xuất lớn hơn.

Căn cứ vào độ tuổi, diện tích chuồng trại, số lượng gà nuôi và nhiệt độ chuồng mà chọn bóng có công xuất và bố trí khoảng cách bóng phù hợp.Với gà con ánh sáng ấm trong giai đoạn đầu phải duy trì đủ 24 / 14 giờ, sau đó giảm dần khi gà lớn. Gaf từ 4 – 6 tuần chỉ cần úm 16h / ngày, từ 7 – 18 tuần tuổi thì chỉ cần úm 8 – 9 giờ / ngày. Tùy vào nhiệt độ và thời tiết mà duy trì thời gian bật bóng để đảm bảo đủ ấm cho gà.

2. Lắp đặt

Khi lắp đặt phải tính khoảng cách giữa các bóng luôn đều nhau, và có độ cao vừa phải. Theo nghiên cứu khoảng cách từ đèn hồng ngoại đến da từ 50 -100cm sẽ hấp thụ được ánh sáng tốt nhât. Vậy không nên treo, lắp đèn quá thấp khiến gà khó chịu và hạn chế sức tỏa nhiệt của bóng.

3. Sử dụng và bảo quản

Để kéo dài tuổi thọ cho bóng không nên bật bóng trong thời gian dài, nên bật luân phiên để bóng có thời gian nghỉ ngơi. Vào những buổi trưa khi nhiệt độ tăng, hay những ngày nắng ấm có thể tận dụng ánh sáng mặt trời  vừa tiết kiện điện năng, vừa thúc đẩy quá trình trao đổi tự nhiên  và hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn.

Sau khi sử dụng bóng đèn hồng ngoại úm gà nếu không úm nữa bóng cần được vệ sinh sạch sẽ và cất vào hộp bảo quản nơi thoáng mát. Trước khi sử dụng phải đọc kĩ hướng dẫn sử dụng, không sử dụng nguồn điện quá yếu để thắp đền, bóng sẽ dễ bị cháy.

Những lưu ý khi sử dụng :

 •  Lắp đặt đèn dùng cho không gian trong chuồng, có mái che tránh bị thấm nước.
 • Không nên dùng lọa bóng đèn thông thường để sưởi ấm cho vật nuôi, vì những loại bóng này có nhiều tia bức xạ, có hại cho sức khỏe của gà, lại hao tốn điện năng.
 • Nên kết hợp dùng đèn hồng ngoại để sưởi ấm và đèn huỳnh quang để chiếu sáng sẽ tiết kiệm được điện năng và tạo ra nguồn ánh sáng  tự nhiên ấm áp, làm cho vật nuôi cảm thấy thoải mái.

Như vậy, bóng úm hồng ngoại là một trong những  dụng cụ chăn nuôi an toàn, dễ sử dụng, mang lại nhiều lợi ích cho vật nuôi và các chủ hộ kinh doanh. Dụng cụ này cũng  đã được các nhà  nghiên cứu chứng minh là sản phẩm hữu hiệu không chỉ đối với vật nuôi mà còn là thiết bị  chăm sóc sức khỏe cho con người, được ứng dụng trong lính vực ý tế và cải biến  thành trang thiết bị dùng trong sinh hoạt gia đình.

Đánh giá sản phẩm

5
icon icon icon