Máng ăn Chống Bới Cho Gà Cao Cấp

23.000₫

Khác biệt so với các dụng cụ chăn nuôi gà khác máng ăn chống bới cho gà được thiết kế thành nhiều ô nhỏ, có tác dụng phân chia thức ăn thành nhiều phần nhỏ, các ô thức ăn đểu nhau, vừa vặn để gà mổ ăn dễ dàng mà không thể dùng chân để canh bới làm đổ, vung vãi ra ngoài.

Điểm khác biệt trong thói quen ăn uống của gà chính là bới để tìm thức ăn. Vì vậy, hiện nay nuôi gà theo hình thức tập trung, chăn nuôi trang trại đó trở thành một tập tính xấu. Tập tính này như một bản năng sinh lí của gà mà con người không thể thay đổi được. Để khắc phục những khuyết điểm này, máng ăn chống bới cao cấp cho gà  là một dụng cụ nuôi gà thông minh, hạn chế việc gà bới thức ăn làm vung vãi, lãng phí, gây tốn kém cho nhà nông. Vậy tại sao chúng tôi lại gọi đó là dụng cụ chăn nuôi thông minh ? Bài viết dưới đây sẽ giúp chúng tôi trả lời cho các bạn !

Máng ăn chống bới  cao cấp cho gà – cấu tạo thông minh.

Khác biệt so với các dụng cụ chăn nuôi gà khác máng ăn chống bới cho gà được thiết kế thành nhiều ô nhỏ, có tác dụng phân chia thức ăn thành nhiều phần nhỏ, các ô thức ăn đểu nhau, vừa vặn để gà mổ ăn dễ dàng mà không thể dùng chân để canh bới làm đổ, vung vãi ra ngoài.

Máng ăn chống bới được  làm từ nhựa nguyên chất nên độ bền cao, dẻo, có thể sử dụng cho nhiều lứa gà. Thiết kế  chính gồm 2 bộ phận  là phần chứa thức ăn và phần đế. Mỗi bộ phận có chức năng và nhiệm vụ riêng biệt nhưng có thể tháo rời để bỏ thức ăn và vệ sinh.

Phần chứa thức ăn có hình chóp cụt, gồm phần thân và phần nắp. Phần thân trên có các gien dùng để vặn nắp, mở nắp cho thức ăn vào. Phần nắp có một quai, có thể làm bằng nhựa hoặc inox, để xách, hoặc treo lên cao. Thân dưới có kích cỡ khớp với phần đế và có chốt để lắp đế vảo đựng thức ăn. Xung quanh có các thanh phân chia đồng đều khi lắp với đế tạo thành các ô đựng thức ăn.

Phần đế có  hình tròn, thiết kế vừa khít với thân dưới. Máng ăn chống bới cho gà với thiết kế hình trụ tròn này tiện cho việc tháo lắp, bỏ thức ăn vào, các ô ngăn chia nên gà chỉ có thể dùng mỏ để mổ, không thể dùng chân canh bới.  Dụng cụ nuôi gà này không chỉ giúp cho người chăn nuôi tiết kiệm thức ăn, công sức và thời gian mà còn là một sáng chế thông minh, ưu việt hơn hẳn các loại máng ăn thông thường.

Nhiều kích thước cho nhiều sự lựa chọn

Máng ăn chống bới cao cấp cho gà co nhiều kích cỡ khác nhau. Tùy theo số lượng gà nuôi và lứa gà để chọn kích cỡ phù hợp. Giá cho một máng ăn chống bới từ 25 đến 50 nghìn đồng tùy theo kích cỡ bạn chọn từ loại 2kg đến 9kg

Hướng dẫn cách sử dụng máng ăn chống bới cho gà cao cấp 

1. Lắp đặt máng ăn chống bới cho gà

 Đầu tiên, nên lựa chọn nơi treo máng ăn và cố đinh chúng. Nên đặt máng ăn vừa với chiều cao của gà, để gà dễ mổ thức ăn, không nên treo cao gà sẽ khó lấy dễ dẫn đến việc gà với đổ, cũng không treo quá thấp gà có thể dẫm lên làm bẩn máng và thức ăn.

Sau đó, lấy phần đế và phần thân dưới lắp vào với nhau, sao cho các chốt phải khớp đều.Mở nắp máng và cho thức ăn vào trong, thức ăn sẽ tự chảy vào trong các ô và tự động dừng lại khi đầy.

Sau cùng, dùng tay xoay nắp để văn nắp  thật chặt  lại và treo máng vào vị trí treo đã cố định. Như vậy, máng đã sẵng sàng cho gà ăn mà bạn sẽ yên tâm không lo chúng canh bới làm đổ.

2. Sử dụng máng ăn chống bới cho gà

  • Mỗi máng ăn sẽ có thể đáp ứng cho từ 30-40 con, gà càng lớn thì số lượng càng giảm dần do thức ăn tiêu thụ nhanh.
  • Chỉ nên đổ khoảng ½ máng, kiểm tra máng ăn 2 -3 tiếng 1 lần nếu như máng bị tắc có thể lắc máng để thức ăn tự động rơi ra hoặc bổ sung thức ăn nếu hết.
  • Khoảng cách mỗi máng ăn cần phân bố hợp lý, đồng đều, không nên để máng ăn mật độ quá dày sẽ khiến gà mất đi không gian sống và hay tranh dành nhau chỗ đứng.
  • Máng ăn chống bới cao cấp cho gà là một dụng cụ chăn nuôi gia cầm cực kì hữu ích cho nhà nông. Đây là một thiết kế riêng biệt dành cho gà, một loại gia cầm có tập tính ăn khá khác biệt,  khắc phục được những hạn chế cho các máng ăn khác . Các bạn hãy tìm đến địa chỉ cung cấp dụng cụ chăn nuôi uy tín để được tư vấn cụ thể.

Máng ăn chống bới cao cấp cho gà là một trong những dụng cụ chăn nuôi gia cầm đang được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay. Với những đặc điểm ưu việt đã mang đến niềm vui, sức khỏe và thu nhập cho người nông dân. Đồng thời, đóng góp không nhỏ trong công cuộc hiện đại hóa mô hình chăn nuôi gia cầm của đất nước.

icon icon icon