Những kinh nghiệm nuôi gà công nghiệp cho năng xuất cao nhất

02/05/2020

Thuận Phát

Bình luận

        

Ngành chăn nuôi gia cầm của nước ta hiện nay đang có những bước chuyển mình đáng kể để bắt kịp với xu hướng hiện đại hóa nền kinh tế. Điều này, đòi hỏi người chăn nuôi phải được trang bị những kiến thức khoa học , kĩ thuật chăn nuôi mới để ứng dụng một cách tốt nhất cho hệ thống chăn nuôi trang trại của mình. Thuận Phát sẽ chia sẻ cho bà con những kinh nghiệm cần thiết trong chăn nuôi gà công nghệp, giúp bà con tăng năng xuấtchất lượng thịt, để bà con có thu nhập cao.

Xây dựng chuồng trại nuôi gà công nghiệp.

Vị trí và hướng xây dựng chuồng trại

  Theo kinh nghiệm nuôi gà được chia sẻ, chọn vị trí xây chuồng ở nơi cao ráo, thoáng mát, dễ thoát nước, không có ao nước tù đọng xung quanh khu vực chuồng nuôi để tránh mùi và mầm bệnh xâm nhập là biện pháp tốt nhất để phòng bệnh dịch.

Chuồng nuôi phải cách xa bãi chứa rác, cách xa khu vực dân cư tránh gây ô nhiễm môi trường sống của con người.

Nếu buộc phải xây dựng ở vị trí thấp phải tiến hành san lấp, tôn cao nền chuồng, làm hệ thống thoát nước  và chất thải, đảm bảo vệ sin khu vực chuồng nuôi.

Hướng hoàn hảo nhất cho chuồng gà công nghiệp là hướng nam, hoặc đông nam, có thể đón gió, ánh nắng tốt, vừa giúp không gian chuồng trại thông thoáng, khô ráo, tiết kiệm điện năng tiêu thụ nhờ tận dụng được nguồn ánh sáng tự nhiên.

Vật liệu làm chuồng trại, nền chuồng.

 Vật liệu xây dựng là xi măng, gạch đỡ  tốn kém, kiên cố,an toàn cho vật nuôi và sử dụng lâu dài hơn so với vật liệu bằng gỗ, tre, luồng…Tuy vậy, bà con nên thiết kế cây xanh, dây leo trên mái che để cách nhiệt, lưu thông không khí.

Nền chuồng có thể là nền đất, gạch, xi măng.. nhưng không bị sụt lún, lở, phải luôn được khô ráo, sạch sẽ, hạn chế mùi hôi. Nền xi măng, nền gạch sẽ mang lại hiệu quả sử dụng cao hơn.

Nền chuồng bà con dùng trấu, rơm, cỏ khô để lót, hoặc bà con có thể mua các dụng cụ nuôi gia cầm như thảm lót , lót ổ đẻ…..giữ ấm cho gà vào mùa đông. Đồng thời, hút chất ẩm trong phân gà, hạn chế phân gà bám xuống nền chuồng, bà con có thể dễ dàng dọn sạch. Lớp lót nền giúp gà di chuyển  thoải mái, đi lại êm chân.

Kinh nghiệm chọn giống gà công nghiệp

                                                                                  

 

Kinh nghiệm nuôi gà của thế hệ trước cho thấy thì bà con có thể chọn thả  giống gà ngoại nhập sau :

 • Giống gà ISA 30MPK: Gà  Pháp trọng lượng tối đa  đạt 2,5-3kg  sau  50 ngày nuôi,có thể xuất chuồng. Loại gà này có chất lượng thịt cao, rất nhanh lớn, ngoại hình đẹp, đề kháng tốt, phù hợp với khí hậu nước ta
 • Gà AA và gà ISA VEDES: Trọng lượng tối đa 2,5kg, sau 49 ngày nuôi có thể xuất chuồng, tỉ lệ sống sót cao.
 • Gà siêu trứng Hy-line và Babcock- B380: Loại gà ẻ trứng này rất được thị trường chăn nuôi ưa chuông, tỷ lệ trứng lên đến 325-340 quả /76tuần. Tỷ lệ đẻ đỉnh lên đến 93-96%. Lượng thức ăn tiêu thụ 1,4-1,5kg/10 quả. Đây là giống gà của Pháp và Mỹ.

Kĩ thuật chăm sóc, nuôi dưỡng gà công nghiệp

Lựa chọn công cụ chăn nuôi

 Các loại dụng cụ nuôi gà như máng ăn, máng uống nước, bể tắm…  phải phù hợp với từng giai đoạn phát triển, đối với gà con cho ăn bằng khay tròn.

Nên sử dụng dụng cụ cung cấp thức ăn tự động cho gà để gà ăn được nhiều, chống gà bới, tiết kiệm chi phí, công sức cho gà ăn.

Lắp đặt hệ thống cung cấp nước tự động, đảm bảo luôn cung cấp đủ nước,, giữ nguồn nước sạch cho gà bất kì lúc nào.

Đối với hệ thống trang trại lớn, nên lắp đặt dụng cụ nuôi gia cầm thế hệ mới như máy điều chỉnh nhiệt độ, máy hút ẩm, máy khử trùng, bơm tiêm tự động….

Thức ăn cho gà công nghiệp

Cho gà ăn cả thức ăn hữu cơ và thức ăn công nghiệp với tỉ lệ hợp lí, với gà con phải nghiền nhỏ, gà lớn thì có ăn nguyên hạt.

Các loại thức ăn hỗn hợp cho gà theo từng giai đoạn: 

 •  Con Cò C28A dành cho gà thịt từ 1-12 ngày tuổi.
 •  Con Cò C28B dành cho gà thịt từ 13 – 24 ngày tuổi.
 •  Con Cò C29 dành cho gà thịt từ 25 – 49 ngày tuổi.
 • Con cò C20 ĐB, loại này bà con có thể trộn thêm cám ngô, cám gạo,  để giảm chi phí chăn nuôi.

Phòng và chữa bệnh cho gà

 • Bà con phải tiêm phòng các bệnh cúm mùa, bạch cầu trùng, tụ huyết trùng,viêm phế quản….. cho gà theo định kì.
 • Ngưng sử dụng thuốc tiêm trước 10 ngày khi xuất chuồng để không ảnh hưởng đến chất lượng thịt, cũng như sức khỏe người tiêu dùng.
 • Cần theo dõi sức khỏe vật nuôi thường xuyên, tách đàn đối với những con bị bệnh.

Những lưu ý khi chăn nuôi gà trang trại

 • Hạn chế người lạ ra vào khu vực chăn nuôi
 • Không nuôi nhiều giống gà trong cùng một chuồng
 • Không nên nuôi nhiều lứa gà cùng một lúc, sẽ khó chăm sóc, dễ bị lây chéo bệnh.

Để đạt giá trị kinh tế cao trong chăn nuôi gia cầm trang trại đòi hỏi quá trình đầu tư dụng cụ chăn nuôi, chi phí xây dựng, thời gian chăm sóc và nhân công rất lớn. Với thiết bị chăn nuôi Thuận Phát sẽ phần nào tháo gỡ bớt những khó khăn mà bà con gặp phải. Thuận Phát cam kết sẽ giới thiệu và cung cấp cho  bà con những thiệt bị mới nhất giúp bà con chăn nuôi hiệu quả với giá thành ưu đãi và chế độ bảo hành tốt nhất.

                                                                                                                            Thuận Phát – địa chỉ tin cậy của nhà nông.

Công ty thiết bị Chăn nuôi Thuận Phát, chuyên cung cấp các dụng cụ chăn nuôi uy tín chất lượng cao.

Địa chỉ: Đường 428, Ngọc Động, Phương Tú, Ứng Hòa, Hà Nội.

 Hotline: 0981432246 (Ngọc Linh)

 Email: dungcuchannuoithanhngoc2@gmail.com – Zalo: 0815915588

icon icon icon