Axit hữu cơ MEGACID L là gì?

Megacid-L là sản phẩm chức năng (không phải là thuốc kháng sinh) nhưng lại có tác dụng thay thế kháng sinh chăn nuôi trong việc phòng, trị bệnh, kích thích tăng trưởng cho gà, vịt, heo, tôm, cá… rất hiệu quả trong quá trình chăn nuôi.

Thành phần của Megacid L:

Fomic ≥ 30%, Acid lactic 7%, Acid Citric 20% Acid photphoric 10% va các muối acid khác 5%.

Các Tác dụng chính của Megacid L

 • Giúp gà tăng cường sức khỏe và hệ tiêu hóa được cải thiện tốt
 • Thức ăn được hấp thụ tối đa khi sử dụng axit hữu cơ
 • Gà lớn nhanh và phát triển tốt
 • Phòng và hạn chế các bệnh tiêu chảy, cầu trùng, hô hấp,…
 • Giúp cho phân gà khô và hạn chế mùi hôi giúp cho chuồng luôn đảm bảo được vệ sinh môi trường
 • Tăng lượng trứng, độ dày cho vỏ trứng và kéo dài thời gian đẻ trứng cho gà
 • Làm sạch đường dẫn ống dẫn nước, hết mảng bám và vi khuẩn
 • Khử trùng chuồng nuôi rất hiệu quả.

Cách sử dụng Axit hữu cơ Megacid L trong chăn nuôi gà

1. Giai đoạn úm Gà

Về cho dùng ngay 1/ Dùng cho gà từ 1 – 7 ngày tuổi : 1-1,5 ml Megacid L hoà với 1 lít nước . Tính lượng nước của tổng đàn trong 1 buổi sáng để hoà theo tỷ lệ ! Chiều cho uống nước bình thường .

Các biểu hiện khi sử dụng sản phẩm : phân lòng đỏ sẽ khô sau 3-5 ngày. Gà nhanh nhẹn , lông mượt và ăn tốt ! Mùi phân chuồng giảm !

2. Gà từ ngày thứ 8-30 ngày:

Tỷ lệ 1ml/ 1 lít nước . Tính lượng nước tiêu thụ của tổng đàn trong buổi sáng để hoà theo tỷ lệ . Chiều cho uống nước bình thường.

Các biểu hiện khi sử dụng : Ăn tốt , phân khô , gà khoẻ , tỷ lệ tăng trọng đến 25 ngày tuổi cải thiện, mùi phân chuồng giảm . Đặc biệt , theo dõi tỷ lệ cầu trùng sẽ giảm ( hạn chế đến 80% tỷ lệ bệnh cầu trùng ).

3. Giai đoạn gà sau 30 ngày tuổi

Tỷ lệ 1 ml/ lít nước . Có thể uống cách ngày ! Trường hợp gà có hiện tượng xuất hiện bệnh như : phân lỏng, phân sáp, xanh , trắng ,…. Tăng tỷ lệ lên 2-3 ml / 1 lít nước để điều trị.

Trường hợp bệnh nặng cũng tỷ lệ đó, kết hợp với kháng sinh đặc trị theo từng bệnh sẽ đẩy nhanh được quá trình điều trị sớm hơn 30-50% thời gian.

Megacid L dùng phun sát trùng chuồng trại , cân bằng môi trường dịch tễ rất tốt . Trong quá trình nuôi nên phun sát trùng chuồng trại 1 lần/ tuần . Tỷ lệ 5ml Megacid L hoà cùng 1 lít nước !

Đặc biệt kết hợp với Megacid L+ (Mega Acid Plus) giúp gà tăng cân, tránh tình trạng lườn mỏng, yếu!

Sử dụng Acid Hữu Cơ Megacid APM , Megacid – L, Megacid – P trong chăn nuôi HEO

1. Sản phẩm Megacid – P ( dạng bột ):

Sản phẩm Megacid – P được sử dụng trộn vào thức ăn trong quá trình chăn nuôi Heo để phòng các bệnh về tiêu hoá như ecoli, samonella, rối loạn tiêu hoá, … đồng thời hỗ trợ phát triển hệ mao nhung đường ruột, ổn định hệ tiêu hoá và kích thích hấp thu tối đa đạm, khoáng trong thức ăn.

Sản phẩm Megacid-P sử dụng được cho Heo trong tất cả các giai đoạn . Trình tự sử dụng sản phẩm Megacid – P theo từng giai đoạn như sau :

 • Heo nái mang thai 15 ngày trước sinh và cho con bú : Dùng 3kg Megacid- P trộn cùng 1 tấn thức ăn. Cho heo Nái ăn để trao đổi chất với heo con ổn định hệ tiêu hoá của heo con trong quá trình trước sinh và cho con bú .
 • Heo con tách mẹ đến 30 kilogam : Dùng 3 -4 kg Megacid-P trộn cùng 1 tấn thức ăn trong giai đoạn này : Phòng tiêu chảy do ecoli, samonella, dinh dưỡng,.. ổn định và hỗ trợ hệ tiêu hoá trong giai đoạn hoàn thiện , giúp hấp thu thức ăn và tăng trọng tự nhiên.
 • Heo sau 30 kilogam đến xuất chuồng : Dùng 3kilogam Megacid-P trộn cùng 1 tấn thức ăn . Có thể bổ sung Megacid-P 2 lần/ Tuần .

Lưu ý: Trường hợp Heo có biểu hiện tiêu chảy có thể tăng tỷ lệ lên 5-7 kilogam/ 1 tấn thức ăn để điều trị. Nếu tiêu chảy nặng có thể kết hợp cùng kháng sinh để điều trị.

2. Sản phẩm Megacid – L : Tác dụng sát khuẩn nguồn nước , sát trùng chuồng trại .

Về chức năng hỗ trợ hệ tiêu hoá, phòng bệnh hiệu quả cao hơn Megacid-P. Nhưng do tính hiệu quả và chi phí chăn nuôi dùng cho Heo , nên chỉ khuyên dùng cho uống theo định kỳ để hỗ trợ tối đa cho quá trình chăn nuôi. Cách dùng như sau :

 • Định kỳ 1 tháng 2-3 lần : Dùng Megacid -L sát khuẩn nguồn nước ( Hoà trực tiếp vào bồn nước của hệ thống uống tự động ) . Hoà 1ml/ 1 lít nước cho heo uống.
 • Định kỳ 1 tháng 3-4 lần phun sát trùng chuồng trại để diệt khuẩn và cân bằng môi trường dịch tễ : Tỷ lệ 5ml/1 lít nước .

3. Sản phẩm Mega APM ( dạng bột – lọ 50gr ), hoặc tính theo kilogam không đóng lọ :

Tác dụng chuyên đặc trị tiêu chảy cho Heo con trong giai đoạn bù và tách mẹ.

Liều dùng: 15-20 gr sản phẩm APM hoà cùng 50ml nước ấm . Bơm trực tiếp vào miệng heo với tỷ lệ 2ml/1kg thể trọng . Ngày 2-3 lần. Liệu trình 2-3 ngày .
Hoặc trộn 25gr sp APM cùng 1kg thức ăn, cho heo ăn hết khẩu phần hỗ hợp đó. Sau 1 giờ cho ăn bình thường . Ngày 2-3 lần. Liệu trình điều trị 2 -3 ngày.
Có thể kết hợp với kháng sinh để đẩy nhanh quá trình điều trị . Nếu kết hợp thì thời gian điều trị sẽ nhanh hơn từ 30-50% thời gian .

Cách dùng Acid Hữu Cơ Megacid – L trong nuôi TÔM:

 • Không sử dụng để đánh thẳng vào ao : Chi phí chăn nuôi sẽ rất cao .
 • Sử dụng như một chất phụ gia bổ sung vào thức ăn nhưng có tác dụng phòng các bệnh về tiêu hoá như bệnh phân trắng . Hỗ trợ phòng tránh các bệnh về gan và tuỵ của tôm .
 • Giúp tôm đẩy nhanh quá trình hoàn thiện hệ tiêu hoá , hấp thu hết các khoáng , đạm trong thức ăn.
 • Giúp ức chế được nấm mốc , và các hại khuẩn trong môi trường nước. Do Megacid L tan rất tốt trong môi trường nước và tích luỹ dần để cải thiện môi trường .

LIỀU DÙNG: 3ml sản phẩm / 1kilogam thức ăn.

CÁCH DÙNG:

Phun trực tiếp vào thức ăn : 3ml sản phẩm Megacid L hoà cùng 50- 100 ml nước ( đây là lượng nước vừa đủ để tạo ẩm vào 1 kilogam thức ăn ), vừa phun lên và vừa trộn đều thức ăn ( đảm bảo được đều ) . Sau đó để từ 15-20 phút cho sản phẩm ngấm vào thức ăn thì có thể vãi xuống hồ cho tôm ăn .

Tuỳ thuộc vào độ tuổi của tôm và lượng thức ăn tỷ lệ tương ứng với 1 lần cho ăn.

 • Tôm từ lúc biết ăn đến 4 tuần tuổi : cho ăn ngày 2 lần cùng sản phẩm.
 • Từ tuần thứ 5 trở đi có thể cho ăn ngày 1 lần cùng sản phẩm.

Cách dùng MEGACID – L trong chăn nuôi Chim Cút

 • Đầu tiên, dùng tỷ lệ 3-5 ml Megacid – L hoà với 1 lít nước. Ngâm, diệt khẩn và tẩy rửa đường ống nước tự động ( Lưu ý : không cho chim uống nước này ), sau 2-3 tiếng đồng hồ xả hết lượng nước này ra ngoài . Tác dụng : sát khuẩn đường ống , thông và rửa sạch đường ống .
 • Phun sát trùng chuồng trại chim : vệ sinh chuồng sạch sẽ, dùng tỷ lệ 5ml/ 1 lít nước phun sát trùng chuồng trại ( phun sương ) . Tác dụng : Ức chế khuẩn, cân bằng và cải thiện môi trường dịch tễ .
 • Hằng ngày , dùng tỷ lệ 0,2ml Megacid – L hoà 1 lít nước cho chim uống từ 4-6 tiếng mỗi ngày . Tác dụng : phòng samonella, ecoli, tiêu chảy do khuẩn, tăng hấp thu thức ăn,..
 • Trường hợp chim có hiện tượng tiêu chảy : Tăng liều lên 0,5ml/ lít nước cho uống .
 • Lưu ý : Không pha chung Megacid L với các sản phẩm có Vitamin C , các sản phẩm kháng sinh , thuốc bổ hoặc men không tan được trong nước !
 • Khi chim bị bệnh : Tẩy rửa lại đường ống, phun sát trùng bằng Megacid L. Dùng kháng sinh điều trị kết hợp với cho uống Megacid L hàng ngày .

Cách dùng Acid Hữu Cơ Megacid – L trong nuôi Vịt, Ngan

Dùng cho Vịt từ giai đoạn úm đến xuất bán.

Sử dụng như một chất phụ gia bổ sung vào thức ăn nhưng có tác dụng phòng các bệnh về tiêu hoá như bệnh Ecoli, samonella và các bệnh tiêu hoá do khuẩn gây ra . Hỗ trợ phòng tránh các bệnh về gan và bại huyết .

Giúp Vịt đẩy nhanh quá trình hoàn thiện hệ tiêu hoá , hấp thu hết các khoáng , đạm trong thức ăn.

Liều dùng: Phun trực tiếp vào thức ăn: 3ml sản phẩm / 1kilogam thức ăn. Dùng hàng ngày.

Cách dùng

 • Giai đoạn từ 1 – 7 ngày tuổi : ngày trộn cho ăn 2 lần. Các biểu hiện : Vịt nhanh nhẹn, phân khô nhanh , mùi phân chuồng giảm.
 • Giai đoạn từ 8 ngày tuổi đến mọc xong lông ống : ngày trộn cho ăn 1 lần . Các biểu hiện : Lông mượt đẹp , ăn tốt , tỷ lệ tăng trọng cải thiện , tỷ lệ bệnh tiêu hoá giảm, Vịt đồng đều ,..
 • Hoà vào nước cho uống : Dùng cho hệ thống uống tự động : 1ml/ 1 lít nước . Định kỳ dùng 7 ngày / lần . Khử trùng và làm sạch hệ thống ống , chống tắc nghẽn .
 • Dùng 5ml/ 1 lít nước phun sát trùng chuồng, trại theo định kỳ 7 -10 ngày / lần . Nhằm cải thiện môi trường dịch tễ và ức chế các loại khuẩn có hại trong môi trường .

Trong quá trình nuôi nên kết hợp với men tiêu hoá MEGA MEN, các loại khoáng , vitamin ( trừ vitamin C ). Nếu dùng Vitamin C thì dùng riêng không kết hợp với Megacid L.

icon icon icon